Mua than hoạt tính ở đâu để lọc nước uy tín nhất 04/2024

Mua than hoạt tính ở đâu khu vực toàn quốc nói chung, khu vực miền nam nói riêng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Để tìm được than hoạt tính chất lượng phục vụ cho việc lọc nước gia đình hay lọc nước công trình là điều rất quan trọng

Trên thị trường đang có rất nhiều loại than hoạt tính kèm theo đó là cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp loại than này. Hãy cùng tìm hiểu về than hoạt tính là gì? than được sản xuất ra như thế nào và đơn vị nào đang cung cấp loại than này cùng Than Không Khói Nhật Minh nhé.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là gì
Than hoạt tính là gì

Theo như tìm hiểu của Nhật Minh thì một số đơn vị đang hiểu nhầm về sản phẩm than hoạt tính có nguồn gốc như thế nào? Thực tế than hoạt tính là sản phẩm được hình thành từ việc hoạt hóa than củi, than gáo dừa hoặc than tre ở nhiệt độ cao lên đến 1000 độ C trong điều kiện yếm khí.

Kết quả của quá trình sản xuất than hoạt tính sẽ tạo ra sản phẩm than là một dạng cacbon có độ xốp cao, rất nhiều vết nứt. Cấu trúc đặc biệt như vậy làm cho diện tích bề mặt của than hoạt tính rất lớn, từ đó dễ dàng hấp thụ và phản ứng với nhiều chất khác nhau.

Than hoạt tính được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, nhưng điển hình phải kể đến ứng dụng cho môi trường, y tế, hóa phân tích, công nghiệp như lọc nước, xử lý kim loại cuối.

Các dạng than hoạt tính

Hiện nay trên thị trường phân biệt than hoạt tính theo hình dạng của than. Còn nguyên liệu sản xuất than thì rất đa dạng và phong phú.

Than hoạt tính dạng hạt

Đầu tiên phải kế đến than hoạt tính dạng hạt. Vì đây là thành phẩm đầu tiên khi hoạt hóa trong lò ở điều kiện yếm khí sẽ ra than với hình dạng ngẫu nhiên. Thông thường để sử dụng thì than sẽ có kích thước từ 0.2 – 5mm. Than hoạt tính dạng hạt cứng hơn và bền hơn than dạng bột và không bị rửa trôi nên được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như xử lý nước thải, nước dùng trong sinh hoạt.

Than hoạt tính dạng bột

Với kích thước nhỏ hơn than hoạt tính dạng hạt nên sẽ được nghiền mịn với kích thước 200 mesh – 325 mesh. Thông thường thì giá thành than hoạt tính dạng bột sẽ rẻ hơn dạng hạt, bề mặt tiếp xúc lớn nên được sử dụng nhiều trong sản xuất kem đánh răng, mỹ phẩm và xử lý hóa chất.

Than dạng bột vẫn sử dụng được trong lĩnh vực xử lý nước nhưng do tính chất dễ bị rửa trôi nên chủ yếu được sử dụng dưới dạng bổ trợ. Điển hình như xử lý nước cấp, nuôi trồng thủy sản, xử lý nước thải, trong ngành chế biến thực phẩm hay công nghiệp..

Than hoạt tính dạng ép

Vì nhu cầu của khác hàng là rất đa dạng nên tính ứng dụng của than hoạt tính gáo dừa cũng thay đổi theo. Có thể kể đến như sản phẩm than hoạt tính gáo dừa dạng ép viên, dạng tấm hay dạng ống.

  • Với than dạng viên nén phù hợp để sử dụng lọc bỏ các loại khí độc hại
  • Than gáo dừa dạng tấm thường được sử dụng nhiều nhất trọng việc lọc không khí ở những máy lọc không khí cao cấp.
  • Với dạng ống thì được sử dụng ở hầu hết các công ty lớn với các hệ thống lọc hiện đại.

Nguyên liệu để sản xuất than hoạt tính

Có nhiều nguyên liệu để làm được than hoạt tính từ tre nứa, gáo dừa, hay than cốc, than dầu. Nhưng trong bài viết này Than Nhật Minh sẽ chỉ giới thiệu tới bạn về than hoạt tính gáo dừa và than hoạt tính tre. Bởi 2 sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất mỹ phẩm cũng như làm nguyên liệu than dạng tấm ứng dụng trong công nghệ lọc không khí.

Than hoạt tính làm từ gáo dừa

Có thể nói với nguyên liệu dồi dào từ khu vực Bến Tre bị bỏ không từ nhiều năm trước. Người ta đã nghiên cứu và sản xuất thành công than hoạt tính gáo dừa với nhiều ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ, các hạt có độ cứng cao, tỷ lệ ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất lớn.

Than hoạt tính gáo dừa được tạo ra bằng cách xử lý và nung nóng ở nhiệt độ cao từ 600 – 900 độ C. Sau khi thu được thành phẩm thì sẽ được phân loại theo kích thước hạt để đáp ứng đúng nhu cầu của từng nghành nghề.

Than hoạt tính làm từ tre, nứa

Nguyên liệu làm than từ tre, nứa thì hầu hết ở các tỉnh thành đều có nhưng chủ yếu những lò sản xuất than này thường ở các tỉnh miền núi và sản lượng thì không được nhiều bằng than hoạt tính gáo dừa, độ cứng hạt cũng không bằng nên thường được áp dụng để sản xuất kem đánh răng than tre, mặt nạ than tre…

Giá than hoạt tính gáo dừa là bao nhiêu

Với mỗi loại than sẽ có giá khác nhau cũng như tùy nhà lò sản xuất thì nguồn nguyên liệu nhập vào cao hay thấp, công nghệ luyện than tốt hay không. Thông thường, với những sản phẩm than hoạt tính gáo dừa loại 1 (chuyên dùng lọc nước, khử màu, khử mùi, khử độc tố,..) sẽ có giá dao động từ 70.000 – 120.000 đồng/kg tùy theo chất lượng tương đồng. Còn giá bán than hoạt tính dạng bột chuyên dùng trong lĩnh vực làm đẹp sẽ tùy theo tính năng của sản phẩm.

Mua than hoạt tính ở đâu

Bạn có thể mua than hoạt tính ở hầu hết các cửa hàng bán và sửa chữa máy lọc nước. Nhưng những loại than này thường là sản phẩm bình dân, chất lượng cũng không thực sự tốt nếu không muốn nói là nguồn gốc suất xứ không rõ ràng. Để chọn mua được than hoạt tính với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau đáp ứng được nhu cầu của bạn cũng như doanh nghiệp bạn thì cần tìm hiểu những đơn vị cung cấp uy tính.

Một vài đơn vị sản xuất than hoạt tính uy tín trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Than hoạt tính toàn cầu, Công ty môi trường xuyên việt…

 

5/5 - (3 bình chọn)
Chat hỗ trợ
Chat ngay